Hán phục cách tân là gì? làm sao để phân biệt hán phục cách tân trung quốc?

Hán phục cách tân là gì? Đây dường như là một câu hỏi có rát nhiều bạn thắc mắc, để trả lời câu hỏi này thì với 1 chút am hiểu của mình về hán phục sẽ có thể giải thích qua cho bạn đọc dễ hiểu.

Ở thời điểm hiện tại, hán phục cổ trang có thể chia làm hai nhánh chính đó là hán phục cổ trang trung hoa truyền thống và hán phục cách tân (mang một chút hơi hướng hiện đại).

Hán phục cổ trang (Truyền thống)

Hán phục cổ trang truyền thống sử dụng tông màu và các họa tiết thêu cách điệu

 

Hán phục cổ trang truyền thống sử dụng tông màu và phụ kiện hài hòa

Trên là hình ảnh 1 bộ hán phục được giữ nguyên về mặt hình thức, các lớp vải, cách may và bố trí của phong cách cổ xưa, nhưng thay vào đó nhà thiết kế lại kết hợp với màu sắc và các họa tiết của hiện đại làm nổi bật chiếc váy. Nếu là 1 người có sở thích và đam mê nét hoài cổ của trung hoa thì những hán phục truyền thống, hay còn gọi là hán phục cổ trang trung hoa sẽ là sự lựa chọn khá độc đáo và riêng biệt không phải ai cũng có thể lựa chọn được.

Hán phục cổ trang (Cách tân)

Hán phục cách tân cổ trang

Hán phục cách tân phong cách hiện đại

Nhưng bộ hán phục được cách điệu và cải tiến sao cho phù hợp với thời đại nhưng vẫn giữ được một nét hoài cổ, đặc biệt có thể thấy ở đây là phần cổ áo và các họa tiết thêu trên áo và váy. Nó mang đến cho người nhìn và người mặc 1 phong cách mới lạ độc đáo.

Nếu bạn nào có đam mê cổ trang nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại thì Hán phục cách tân sẽ là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *