Áo sườn xám ngắn tay mặc nhìn có đẹp không?

Sườn xám (cũng gọi là xường xám) ngày nay đã dần được phổ biến, nó như là một trang phục thể hiện sự cao quý, lịch sự, tao nhã… Áo sườn xám ngắn còn đem lại cho người mặc cảm giác được khoe nét đẹp điệu đà của mình qua những đường cong cơ thể.

Áo sườn xám ngắn tay mặc nhìn có đẹp không?

Nhắc tới sườn xám chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến đất nước Trung Hoa. Đây chính là quốc gia gây ảnh hưởng lớn nhất tới nền văn hóa Phương Đông, các nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Việt Nam sau đó tới Nhật Bản, Hàn Quốc và một số Quốc Gia khác.

Sườn xám hay áo dài Thượng Hải là các tên gọi khác nhau trong tiếng Việt của một loại trang phục truyền thống Trung Quốc. Hay thấy ở vùng Thượng Hải nên còn được gọi là áo dài Thượng Hải (Thượng Hải trường bì bào). Tên gọi Việt hóa là theo cách phát âm trong tiếng Quảng Đông của khái niệm trường sam (chữ Hán: 長衫, nghĩa là áo dài).

Theo nghĩa cổ xườn xám là lớp vải choàng bên ngoài của người Mãn hay lớp vải choàng của nữ giới. Nhưng cách hiểu này là do phỏng đoán, hoàn toàn không có cơ sở. Trong sách Biển Từ dịch văn đã viết, đây là “loại trang phục mà các thiếu nữ thời Mãn Thanh bắt buộc phải mặc, vạt áo không xẻ, ống tay dài từ 3 phân đến 1 thước (đơn vị đo cổ Trung Quốc).

Thân áo thêu chỉ. Sau đó có thay đổi chút ít và thiếu nữ dân tộc Hán bắt đầu mặc phổ biến hơn”. Trong tiếng Trung qi (旗, kỳ) là từ chỉ người Mãn Châu, pao (袍, bào) chỉ áo mặc ngoài dài tới gót chân, như vậy qipao là từ chỉ áo của người Mãn, dài tới gót chân

Theo: Wikipedia

Áo sườn xám ngắn

Áo sườn xám ngắn

Sự thịnh hành của xường xám ngắn không phải là ngẫu nhiên mà do nhiều nhân tố khách quan như lịch sử

Văn hóa áo dài là một thể thống nhất trong mâu thuẫn xã hội. Nó được cắt giảm ôm sát thân, tôn thờ đường cong tự nhiên vốn có của cơ thể để lộ kín đáo thân hình uyển chuyển và vòng eo thon nhỏ của người đẹp Phương Đông. Mà cách thể hiện này lại vô cùng phù hợp với cách biểu đạt:

 • Tế nhị
 • Thanh tao
 • Nhã nhặn của phụ nữ Đông Phương về vẻ đẹp hình thể
 • Quý phái

sườn xám ngắn

Sườn xám ngắn ở thời hiện đại có gì thay đổi?

Với thời đại xã hội phát triển hiện nay thì sườn xám không có quá nhiều thay đổi về mặt kiểu dáng, thay vào đó chiếc váy này được nhà thiết kế quan tâm hơn về họa tiết và những điểm nhấn chính như: phần eo và phần váy xẻ tà (đây chính là điểm nhấn cho sườn xám ngắn ngày nay).

Những mẫu sườn xám ngày một cải tiến về hoa văn, họa tiết và thậm chí là cả hình thức và bố trí các vị trí điểm nhấn của chiếc váy này. Theo xu hướng hiện tại thì sườn xám đang thay đổi các họa tiết sao cho hài hòa với người mặc hơn là nhắm tới vóc dáng của người, và thị hiếu của khách hàng không còn là gout thẩm mỹ thập niên 90 nữa.

sườn xám ngắn tay
Mẫu sườn xám ngắn HOT 2019-2020

Việc có một bộ sườn xám ở thời điểm xã hội của chúng ta đang phát triển thì nó vẫn là một bộ đồ có tính thẩm mỹ cao, sườn xám ngắn hay dài thì chiếc váy đó vẫn tôn được vẻ đẹp của người phụ nữ qua các chỉ số 3 vòng.

Những thay đổi chủ yếu của một bộ sườn xám ngắn đó là:

 1. Phần xẻ tà
 2. Phần chân váy
 3. Bố chí vị trí khuy (cúc hay nút là một sáng chế của con người đề gài quần)
 4. Cánh tay
 5. Cổ áo
 6. Họa tiết hoa văn

Nguồn: wikipedia

8 thoughts on “Áo sườn xám ngắn tay mặc nhìn có đẹp không?

 1. Roy Huỳnh My says:

  Shop biết cửa hàng nào bán sườn xám đẹp với uy tín ở HN ko? E hỏi nhiều chỗ mà mẫu xấu với giá đắt quá TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.