Áo sườn xám ngắn với nhiều mẫu mã và kiểu dáng sang trọng, quý phái

Sườn xám (cũng gọi là xường xám) ngày nay đã dần được phổ biến, nó như là một trang phục thể hiện sự cao quý, lịch sự, tao nhã… Áo sườn xám ngắn còn đem lại cho người mặc cảm giác được khoe nét đẹp điệu đà của mình qua những đường cong cơ thể.

Áo sườn xám ngắn với nhiều mẫu mã và kiểu dáng sang trọng, quý phái

Nhắc tới sườn xám chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến đất nước Trung Hoa. Đây chính là quốc gia gây ảnh hưởng lớn nhất tới nền văn hóa Phương Đông, các nước chịu ảnh hưởng nhiều nhất là Việt Nam sau đó tới Nhật Bản, Hàn Quốc và một số Quốc Gia khác.

Sườn xám hay áo dài Thượng Hải là các tên gọi khác nhau trong tiếng Việt của một loại trang phục truyền thống Trung Quốc. Hay thấy ở vùng Thượng Hải nên còn được gọi là áo dài Thượng Hải (Thượng Hải trường bì bào). Tên gọi Việt hóa là theo cách phát âm trong tiếng Quảng Đông của khái niệm trường sam (chữ Hán: 長衫, nghĩa là áo dài).

Sự thịnh hành của xường xám ngắn không phải là ngẫu nhiên mà do nhiều nhân tố khách quan như lịch sử

Văn hóa áo dài là một thể thống nhất trong mâu thuẫn xã hội. Nó được cắt giảm ôm sát thân, tôn thờ đường cong tự nhiên vốn có của cơ thể để lộ kín đáo thân hình uyển chuyển và vòng eo thon nhỏ của người đẹp Phương Đông. Mà cách thể hiện này lại vô cùng phù hợp với cách biểu đạt:

  • Tế nhị
  • Thanh tao
  • Nhã nhặn của phụ nữ Đông Phương về vẻ đẹp hình thể
  • Quý phái

Sườn xám ở thời hiện đại có gì thay đổi?

Với thời đại xã hội phát triển hiện nay thì sườn xám không có quá nhiều thay đổi về mặt kiểu dáng, thay vào đó chiếc váy này được nhà thiết kế quan tâm hơn về họa tiết và những điểm nhấn chính như: phần eo và phần váy xẻ tà (đây chính là điểm nhấn cho sườn xám ngắn ngày nay)

Nguồn: wikipedia

2 thoughts on “Áo sườn xám ngắn với nhiều mẫu mã và kiểu dáng sang trọng, quý phái

  1. hoàng vy says:

    Chị update thêm nhiều mẫu sườn xám xinh xinh nữa đi :< Bên fb chị đăng ít quá

Comments are closed.