Cổ trang tiếng anh là gì? Ngữ nghĩa có khác tiếng trung không?

Cổ trang tiếng anh là gì? Đây là câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc, từ cổ trang được dịch sang nghĩa thuần việt nên nhiều người có thể hiểu đơn giản là các trang phục cổ, trang phục thời xưa, bài viết dưới đây thỏ mập sẽ giải thích nghĩa của cổ trang tiếng anh là gì?

Cổ trang tiếng anh là gì?

Antiques nghĩa là đồ cổ, nhưng để nói về trang phục cổ trang (trang phục xưa cũ) thì người nước ngoài sẽ phải thêm từ clothes, Antique clothes được hiểu 1 cách đơn giản là trang phục cổ. Nhiều người nước ngoài quan niệm đã là trang phục cổ thì nó còn tùy thuộc vào người mặc chúng, và gương mặt, phong thái của người mặc những trang phục đó nên có một nét gì đó hơi hướng người xưa mới hợp.

Cổ trang tiếng anh là gì
Trang phục thập niên 70-80 ở mỹ

Từ cổ trang chính xác được bắt nguồn từ đất nước trung hoa, nơi mà nền văn hóa châu á bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi đất nước này, các nước bị ảnh hưởng phải kể đến như: Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản,… 

Ý nghĩa có tương đồng với nhau ko?

Nói về ý nghĩa thì nó cùng nghĩa với nhau, vì Antique clothescổ trang hay 历史服装 đểu có nghĩa là trang phục cổ xưa. Nhưng cổ trang mang một hình hài của một khu vực châu á hơn. Người châu á đặc biệt là Việt nam đã dịch từ này ra từ Trung Quốc (đất nước tạo ra sự ảnh hưởng lớn về văn hóa).

cổ trang tiếng anh là gì
Lễ hội Hàn Quốc với trang phục cổ

 

cổ trang tiếng anh là gì
Lễ hội Nhật Bản

 

cổ trang tiếng anh là gì
Lễ hội Việt Nam

 

cổ trang tiếng anh là gì
Lễ hội Trung Quốc với hán phục

Cho đến ngày nay, Trung Quốc luôn đề cao tinh thần tự tôn dân tộc, các trang phục cổ trang luôn được đất nước họ hưởng ứng và có tổ chức các lễ hội liên quan đến phong cách cổ trang xưa kia, nhằm tạo cho người dân được sống lại thời đại khi xưa. Thường thì các lễ hội này rất to vì nó mang tính quốc gia, phong tục của cả dân tộc. Chính vì thế mà các quốc gia Châu Á khác cũng có các lễ hội khắc với mục đích để con cháu đời sau nhớ mãi nguồn gốc lịch sử của quốc gia mình.

Nguồn: Suppothomap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.