Hán phục 3m 6m la gì và cách phân biệt

Hán phục 3m 6m la gì là câu hỏi thường thấy ở các bạn mới biết đến Hán Phục. Bài viết này Thỏ Mập sẽ giải thích cho bạn đọc định nghĩa của 3m và 6m 9m của Hán Phục, và cách phân biệt chúng như thế nào.

Hán phục 3m 6m la gì?

Chính xác như những gì bạn nghĩ đó. Chữ m được hiểu theo nghĩa là mét (đơn vị tính độ dài). Vậy Hán phục 3m 6m là viết tắt của Hán phục 3 mét và 6 mét nhưng. 3 mét và 6 mét ở đây không phải là độ dài của hán phục theo chiều ngang hay dọc là 3 mét và 6 mét đâu ^^

Hán phục 3m 6m la gì
Hán phục 3m 6m la gì, cách nhận biết (Hình minh họa)

Nếu bạn đang tưởng tượng như hình trên thì bạn đã nhầm 😀 3 mét 6 mét không phải chiều ngang từ tay này đến tay kia, và cũng không phải từ chân váy cho đến cổ. Mà 3 mét hay 6 mét ở đây là độ xòe của váy. Lưu ý là độ xòe của váy nha. Tất nhiên độ xòe càng to thì váy càng nặng. Điển hình ở đây là váy 9m và váy 12m.

Cách phân biệt Hán phục 3m 6m la gì và 9m

Hán phục 3m

Là loại váy thuộc dòng váy gọn, dễ hoạt động. Thường được nhiều người lựa chọn hơn ở các sự kiện lớn hoặc các event vì hán phục này thường ít vải, nhẹ nhàng (thường một bộ hán phục 3 mét sẽ có cân nặng khoảng 700g đến 1,5kg), dễ phối phụ kiện và quan trọng nhất đó là không bị nóng. Tất nhiên mặc hán phục bị nóng là điều bình thường nhưng mặc hán phục mà không được hoạt động như bình thường thì thực sự khá là khó khăn nếu muốn hoạt động thoải mái trong sự kiện

Hán phục 3m 6m la gì
Mẫu hán phục 3m

 

Hán phục 3m 6m la gì
Nhiều nhà thiết kế chọn hán phục 3 mét là sản phẩm chính

Hán phục 6m 9m

Nghe đến tên thôi đã đủ thấy nặng như nào rồi. Hán phục 6m sẽ là váy có độ xòe 6 mét. Khi váy xòe 6 mét thì tất nhiên là các xếp li trên váy cũng nhiều. 9 mét thì không phải bàn cãi (các xếp li trên váy rất nhiều) và váy khá nặng. Cân nặng thường thấy trên các hán phục 6 mét, hán phục 9m lần lượt là 2kg đến 4kg 😂 thấy cân nặng cũng sợ luôn rồi. Nhưng nhiều người vẫn thích độ bung xòe và vẻ đẹp của nó nên họ chấp nhận mua chúng. Những người mặc trên mình bộ hán phục 6m này thường là những người thích độ bung xòe của chiếc váy.

Hán phục 3m 6m la gì
Hán phục 6m sẽ là lựa chọn thích hợp giữa giá cả và độ bung xòe

 

Hán phục 3m 6m la gì
Nên lựa chọn han phục 6m theo màu sắc và theo thời tiết để chọn chất vải phù hợp

Nhận xét về hán phục 3m 6m 9m

Độ bung xòe của váy thì hầu như những người mặc hán phục đều thích. Thế nhưng thích là một chuyện, còn việc mặc chúng lên người lại là một chuyện hoàn toàn khác, bởi không phải ai cũng có thể khoác lên mình 1 đống vải nóng lực trong thời tiết oi bức nắng nóng, và cũng không ai có thể khoác lên mình bộ hán phục 3 mét mỏng trong thời tiết lạnh dưới 10 độ mà không có thiết bị giữ ấm cả.

Hán phục 3m 6m la gì

Chính vì vậy trước khi lựa chọn cho mình 1 bộ hán phục hãy suy tính đến việc mình nên mua loại mấy mét, và mặc nó vào thời điểm nào là hợp lý, hoặc mặc trong sự kiện nào là hợp lý, để tránh bị nóng hoặc lạnh và khó di chuyển khi mặc một bộ hán phục nhé!

Nguồn: Suppothomap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.