Hán phục bé gái và những điều cần lưu ý khi chọn hán phục cho bé gái

Chắc hẳn những ông bố bà mẹ mà có niềm đam mê với các trang phục cổ thì việc chọn Hán phục bé gái của mình là một điều chắc chắn >.<, hán phục cổ trang trung quốc thời xa xưa thì chúng ta ai cũng muốn con cái của mình đều đẹp từ khi còn bé, chính vì vậy các trang phục cho các bé đều được thiết kế dựa theo những trang phục của người lớn. Khi mặc trên người những thiên thần tý hon thì nó lại toát nên một vẻ đẹp vô cùng đáng yêu.

Hán phục bé gái và những điều cần lưu ý khi chọn hán phục cho bé gái

Thế nhưng khi lựa chọn hán phục cho bé gái bố mẹ cũng cần phải lưu ý, việc lựa chọn chất liệu vải là vô cùng quan trong đối với bé, trẻ con thường được ví như là những búp non, da rất mềm và yếu, thế nên việc bị xây xước và hằn đỏ do quần áo mặc chật hay mặc sai cách là rất dễ sảy ra. Lựa chọn một chất liệu mềm phù hợp với da của bé là điều đầu tiên, nhưng điều thứ 2 không kém phần quan trọng đó là lựa chọn trang phục theo thời tiết nữa. Việc chọn cho bé những bộ hán phục có vải dày, hay vải quá mỏng so với thời tiết là không nên, bé có thể bị nóng quá, bé có thể bị lạnh quá nếu bậc cha mẹ lựa chọn sai chất liệu vải hoặc lựa chọn bộ đồ không đúng với môi trường thời tiết hiện tại.

Hán phục bé gái
Hán phục bé gái

Ngoài ra việc chọn màu sắc trang phục cho bé cũng rất quan trọng, nhiều bố mẹ chọn trang phục cho con theo màu mệnh của con, cũng có phụ huynh chọn màu trang phục cho con theo mệnh của bố mẹ,…. Có rất nhiều cách chọn màu nhưng miễn sao bố mẹ nên chọn cho bé màu nào mà bé thích nhất để khi lúc mặc đồ bé cảm thấy vui và thích thú với màu sắc mà mình chọn là tốt nhất.

Ngoài ra, việc chọn những bộ đồ dễ mặc, dễ thay cho bé là điều được ưu tiên hàng đầu, bé thường khá là khó mặc đồ vì rất nhiều lý do xung quanh khiến việc mặc đồ cho bé trở lên khó khăn hơn, như là: Đồ mới khiến bé thích thú, đồ mềm, màu sắc đúng màu yêu thích của bé,… Vậy nên Thỏ Mập có lời khuyên cho các ông bố bà mẹ có ý định mua hán phục cho con thì nên mua những bộ hán phục dễ mặc và dễ tháo để tiện cho bé mỗi khi hoạt động gì đó.

Dưới đây là 8 lưu ý chính khi chọn trang phục Hán phục cho bé gái, có một số điều bạn có thể lưu ý để đảm bảo sự thoải mái và phù hợp:

Kích Thước và Đo Lường:

  • Chắc chắn rằng bạn chọn kích thước phù hợp với bé gái. Nếu có thể, đo lường kích thước cơ thể để đảm bảo sự vừa vặn chính xác.

Chất Liệu:

  • Chọn trang phục được làm từ chất liệu thoáng khí và thoải mái, đặc biệt là nếu bé gái sẽ mặc trong môi trường nóng.

Thiết Kế Phù Hợp Với Hoạt Động:

 

  • Nếu bé gái sẽ tham gia các hoạt động ngoại ô hoặc vận động nhiều, hãy chọn trang phục có thiết kế thoải mái và dễ chuyển động.

Phối Màu:

  • Chọn màu sắc phù hợp với sở thích và khẩu vị của bé gái. Màu sắc nên làm cho bé cảm thấy vui vẻ và thoải mái.

Kiểu Dáng Traditonal hoặc Hiện Đại:

  • Xác định xem bạn muốn một bộ trang phục Hán phục truyền thống hay hiện đại. Có nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau để lựa chọn.

Tính Tiện Ích:

  • Kiểm tra xem trang phục có các tính năng tiện ích như túi xách, dây đeo, hoặc bất kỳ chi tiết nào khác không.

Tổ Hợp Trang Phục:

  • Nếu bạn muốn có một bộ trang phục hoàn chỉnh, hãy xem xét việc mua kèm phụ kiện như nón, giày dép, hoặc dây lưng để làm cho bức tranh tổng thể trở nên hoàn hảo.

Khả Năng Giữ Sạch và Bảo Dưỡng:

  • Đảm bảo rằng trang phục có thể giữ sạch dễ dàng và không đòi hỏi quá nhiều công đồng để bảo quản và giữ gìn.

Nguồn: Suppothomap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.