Hán phục cổ trang màu đỏ có ý nghĩa gì đối với người trung?

Màu đỏ theo tín ngưỡng của người Đông Nam Á thì thường đem lại sự may mắn, sự sinh sôi nảy nở, Hán phục cổ trang màu đỏ cũng mang ý nghĩa tương tự, nhưng có phần biến tấu đi ý nghĩa của nó hoặc có thể mang ý nghĩa đối với từng người mặc chúng.

Hán phục cổ trang màu đỏ có ý nghĩa gì đối với người trung?

Để giải thích vấn đề này thì chúng ta phải đi phân tích màu đỏ đối với người Trung Hoa xa xưa.

Màu đỏ biểu tượng của sự hạnh phúc và thành công, bởi theo quan điểm của người xưa truyền lại rằng, màu đỏ là tượng trưng cho lửa, đại diện cho những vẻ đẹp huyền ảo của cuộc sống “Hạnh phúc, may mắn, thành công và sức sống mãnh liệt”. Bởi vậy, ngay cả lá cờ của quốc gia này cũng đa phần toàn là màu đỏ.

Bên cạnh đó, nó còn là một sợi dây liên kết, tạo nên sự hài hòa giữa những yếu tố, sự kiện. Vì thế mà trong các đám cưới hay từng lễ hội hoa đăng đèn lồng cũng được người ta sử dụng màu đỏ làm chủ đạo. Không chỉ có vậy, ngay cả những chiếc phong bao lì xì mừng tuổi trong dịp Tết Nguyên Đán cũng càng chứng tỏ cho cái sức mạnh tiềm ẩn mà màu đỏ mang lại.

hán phục cổ trang màu đỏ
Hán phục màu đỏ

Có lẽ một phần vì thế mà màu sắc này không chỉ được chị em phụ nữ ưa thích mà còn cánh mày râu đôi khi cũng ưa thích màu đỏ như là một màu hợp mệnh của mình vậy.

Hán phục có nhiều màu sắc không?

Câu trả lời là: Có!

Về quần áo nói chung và Hán phục cổ trang nói riêng thì bộ đồ nào cũng có nhiều màu sắc để người mua có thể tùy ý lựa chọn theo gout thẩm mỹ của mình, một số người chọn theo các tiêu chí dưới đây:

  • Cặp đôi
  • Hợp mệnh
  • Màu hợp da
  • Màu tôn dáng
  • Màu làm người nhìn cảm thấy bí ẩn
  • Vóc dáng
  • Giá thành
  • Độ bung xòe….

Thực ra kể về các tiêu chí trọn đồ thì nó vô số tiêu chí, nhưng theo thỏ mập thì các tiêu chí đặt ra ở đây 60% là giá thành của sản phẩm 10% là kiểu dáng phong cách sau khi mặc.

Hán phục màu xanh lam

Khoảng cuối năm 2020 thì Hán phục Màu Xanh Lam được ưa chuộng hơn bởi: Xanh lam tìm kiếm sự bình yên và tĩnh lặng trên tất cả mọi thứ. Đây là gam màu giúp tinh thần và cơ thể cảm thấy được thư giãn.

Một số bộ đồ màu xanh lam kết hợp trắng làm cho người mặc có phong thái nhẹ nhàng, thần tiên bay bổng.

hán phục xanh lam

Tông màu này luôn gắn liền với khả năng giao tiếp. Nó thúc đẩy ý chí thể hiện bản thân thông qua lời nói, khả năng thuyết phục người nghe một cách nhẹ nhàng tình cảm, không như hán phục cổ trang màu đỏ luôn mang lại cái nhìn của sự mãnh liệt, sự nhiệt huyết…

Với những ai ái mộ màu xanh lam, ắt hẳn bạn là một người hòa đồng có tính cách nhẹ nhàng và tinh tế. Trang phục màu xanh lam của bạn cũng giúp cho những người xung quanh trở nên hiền hòa và dễ chịu hơn.

Hán phục màu tím ombre

Xu hướng màu ombre ngày một thình hành hơn từ đầu năm 2020, chính vì vậy những bộ hán phục cổ trang giờ đây ngày một phong phú và đẹp một cách kỳ lạ, Đặc biệt là bộ hán phục Hoa Thần Phú này, chỉ vừa mới ra mắt khoảng cuối 2019 đầu 2020 thì màu ombre của bộ hán phục này đã hạ gục con mắt thẩm mỹ của nhiều người trong giới cổ trang

hán phục màu ombre

Ngoài ra còn có những màu được ưa chuộng nữa như trắng, đen, hồng, vàng… Tùy theo từng gout thẩm mỹ của mỗi người sẽ mặc được màu hợp với mình hơn,

Nguồn: Thỏ Mập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.