Nội y cổ trang trung quốc thường có màu gì?

Nội y cổ trang trung quốc là trang phục mặc ở trong bộ y phục của người Trung Quốc thời xưa. Nội y thường thì mọi người sẽ nghĩ đến các bộ độ lót bó sát và mềm mịn như ở thế kỷ 21 hiện đại, nhưng sự thật không phải như vậy.

Nội y cổ trang trung quốc như thế nào?

Theo như lịch sử đất nước Trung Hoa thì mỗi bộ trang phục của người Trung Quốc thời bấy giờ đều có 1 bộ trang phục màu trắng bằng vải mềm hoặc vải lụa mỏng mặc ở trong. Trang phục này đại đa số người dân Trung Quốc đều mặc thời bấy giờ, kể cả thời tiết có nóng lực như thế nào thì họ cũng vấn sẽ mặc, trừ trường hợp là những người làm việc nặng nhọc (lao động chân tay) thì họ thường mặc áo ngắn tay và quần ngắn hoặc có thể cởi trần và chỉ mặc 1 chiếc quần lót ở trong sau đó đến 1 chiếc quần ở ngoài như hình dưới.

Nội y cổ trang trung quốc
Nội y cổ trang trung quốc màu trắng được cuộn lên cùng chiếc quần và áo (Ảnh minh họa)

Người Trung Quốc thời xưa rất coi trọng việc sạch sẽ, họ thường chia quần áo ra làm 2 lớp, lớp trong sẽ là quần áo sạch (hay còn gọi là nội y).

Nội y cổ trang trung quốc đối với người lao động bình thường

Đối với người lao động bình thường thì mồ hôi ra nhiều khi lao động thì họ sẽ thay lớp quần áo nội y thường xuyên hơn lớp quần áo bảo hộ bên ngoài. Lớp bên ngoài sẽ thay ít đi vì; nếu không bị dính bẩn do bùn đất thì họ có thể cởi ra rồi phủi sạch đất cát xong hôm sau có thể sẽ mặc đi làm bình thường. Trừ trường hợp quá bẩn hoặc quá mùi thì họ sẽ đem đi giặt lớp áo ngoài. Thường thì quần áo lót trong hay còn gọi là nội y họ sẽ giặt 2 ngày 1 lần

Nội y cổ trang trung quốc đối với tầng lớp trung lưu và thượng lưu

Ở tầng lớp này cũng không có nhiều thay đổi, nhưng tần suất thay đồ thì 1 ngày 1 lần bởi tầng lớp này không hoạt động nhiều nên không có mồ hôi hoặc không bị bẩn. Nhưng vì tính ưa sạch nên 1 ngày họ thay nội y một lần. Trang phục lớp ngoài của họ không được gọi là quần áo bảo hộ mà là trang phục thể hiện địa vị của họ trong xã hội.

Nội y cổ trang trung quốc
Nội y cổ trang trung quốc – Tầng lớp học thức (Ảnh minh họa)
Nội y cổ trang trung quốc
Nội y cổ trang trung quốc

Nội y cổ trang trung quốc thường có màu gì?

Về màu sắc nội y cổ trang trung quốc thì đa phần là màu trắng, có một số gia đình khá giả hoặc có con là tiểu thư và nuông chiều thì khi lớn sẽ được chọn màu nội y mà mình thích, nhưng đa số vẫn là màu trắng bởi họ quan niệm, màu trắng thể hiện cho sự sạch sẽ nên các màu không phải màu trắng thì không mấy được chuộng làm đồ nội y khi đó.

Đến hiện tại các trang phục cổ trang Trung Quốc được giới trẻ 2021-2022 diện nhưng vẫn đi cùng với bộ hán phục đó là một bộ đồ nội y màu trắng mặc ở trong.

Nguồn: Suppothomap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.