Quán ăn phong cách cổ trang ở cuộc sống hiện đại

Quán ăn phong cách cổ trang ở thời hiện đại không có nhiều, với thị hiếu của người hiện đại thì không phải ai cũng thích phong cách quán ăn cổ trang cả, nhưng có một số người lại thích không gian như những tiệm ăn trong các bộ phim cổ trang kiếm hiệp. Bài viết dưới đây Thỏ Mập sẽ điểm qua vài tiêu chí lụa chọn quán ăn phong cách cổ trang cho các bạn biết, lưu ý là chỉ biết thôi nha ^^

Ở thời hiện đại có quán ăn phong cách cổ trang không?

Có! Ở thời nào cũng có nhưng không phải đông đúc. Thời hiện đại thì có khá là nhiều cách chế biến đồ ăn rất ngon và bắt mắt; cũng như quang cảnh quán ăn được thiết kế sang trọng, phù hợp với phong cách của quán ăn đó, tên của quán ăn, và đặc biệt là phong cách mà chủ quán thích.

Ở Việt Nam từ Bắc vào Nam thì có thể nói các quán ăn phong cách cổ trang chỉ đếm trên đầu ngón tay khi xét về các tiêu chí sau:

  • Món ăn đậm phong cách trung hoa
  • Trang phục nhân viên
  • Rượu ngon
  • Cảnh đẹp

Món ăn đậm phong cách trung hoa

Các món ăn trung hoa thời xưa tuy chỉ được xem trên truyền hình thì ngày nay, mọi người đã có thể thưởng thức các món ăn đó ngay tại các tiệm đồ ăn phong cách cổ trang. Song không phải quán nào cũng có món giống nhau, đây là còn tùy vào tay nghề đầu bếp thì sẽ có những thực đơn khác nhau ở mỗi quán.

Quán ăn phong cách cổ trang
Quán ăn phong cách cổ trang với các món ăn đậm phong cách trung hoa

Trang phục cổ trang cho nhân viên

Trang phục nhân viên cũng một phần tạo cho khách hàng cảm giác lạ mắt, và cũng 1 phần tạo cảm giác cho khách hàng thấy được quán như là một quán bán đồ ăn trung quốc ngày xưa vậy. Nhưng cũng có quán lấy luôn trang phục truyền thống của Việt Nam làm trang phục cho nhân viên và trong thực đơn cũng có các món dân gian nhằm đánh giá cao các món ăn Việt.

Quán ăn phong cách cổ trang
Quán ăn phong cách cổ trang khi nhân viên cũng bận trang phục thời xưa

Rượu ngon là điều không thể thiếu

Một quán bán đồ ăn phong cách cổ trang thì rượu không thể không có. Rượu là thứ làm cho cuộc nhậu thêm thú vị, nó còn là thuốc nói nhiều nữa (rượu vào lời ra), Thường trong một bàn nhậu thì rượu là chất xúc tác khiến các cuộc hội ngộ, nói chuyện trên bàn ăn ở lên thú vị hơn bao giờ hết. Nhưng cũng đừng ham vui mà quá chén đến mức không thể về được.

Quán ăn phong cách cổ trang

Cảnh đẹp quyết định 40% cuộc hẹn

Trước khi đi ăn thì địa điểm sẽ được quyết định thứ 2. Địa điểm ăn mà không đẹp hoặc đa số không thích thì sẽ bị đổi là điều chắc chắn. Vì vậy việc lựa chọn cảnh trong quán ăn sẽ tùy thuộc vào tâm trạng của số đông, và đặc biệt lưu ý nên lựa chọn quán ăn thoải mái nhất có thể bởi trong cuộc vui việc to nhỏ với nhau trong bàn ăn là điều hết sức bình thường

Quán ăn phong cách cổ trang
Quảng cảnh của quán ăn phong cách cổ trang cũng rất quan trọng

Nguồn: Suppothomap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.