Sườn xám cổ tròn, sườn xám cổ tàu, trang phục nào luôn được lựa chọn nhiều hơn?

Sườn xám cổ tròn và sườn xám cổ tàu có khác nhau nhiều không? Trong 2 loại sườn xám này loại nào được nhiều người mặc hơn, và sườn xám cổ tròn có trang phục cách tân hay không? Bài viết dưới đây thỏ mập sẽ giải đáp cho bạn đọc về các câu hỏi trên

Sườn xám cổ tròn

Đây là một trang phục sườn xám bình thường, chỉ có điều khác đo là phần cổ của chiếc sườn xám này là được làm tròn giống như những áo cổ ngắn hoặc áo cổ rộng như hình dưới đây. Đây có thể được coi như là một dạng kết hợp giữa váy và sườn xám. Trang phục sườn xám cổ tròn dường như mang nặng thiết kế của một chiếc váy hơn là một chiếc sườn xám. Điều này cũng cho thấy việc hoạt động khi mặc trang phục sườn xám cổ tròn này thoải mái hơn khi mặc một bộ sườn xám nguyên gốc.

sườn xám cổ tròn
Sườn xám cổ tròn phía trên, cổ tàu phía dưới (Ảnh minh họa).

Có thể thấy đa số các chiếc áo/váy thân dài (ôm dáng giống sườn xám) cổ tròn thường được may với phong cách váy, áo dài nhiều hơn là phong cách sườn xám truyền thống, một phần cũng là cổ tròn (hở cổ) không hợp với sườn xám, 1 phần cũng do chiếc áo hở cổ (cổ tròn) không đủ sự kín đáo tối thiểu để có thể mang trên mình phong cách của một chiếc sườn xám.

Sườn xám cổ tròn
Sườn xám cổ tròn được thiết kế theo phong cách đầm

Sườn xám cổ tàu (sườn xám thượng hải)

Về loại sườn xám này thì ở Việt Nam mọi người đều không còn thấy lạ, bởi Việt Nam cũng bị ảnh hưởng từ phong tục tập quán đến thói quen sinh hoạt từ đất nước Trung Hoa xa xưa, chính vì vậy các trang phục cũng có nhiều nét tương đồng với nhau về phong cách lẫn họa tiết.

Váy sườn xám thường có cổ áo dạn đan và có viền thêu hoặc có viền nhưng màu viền khác/đối lập với màu tổng thể cả bộ đồ và có xẻ 2 bên đùi, hoặc có thể có 1 xẻ trái hoặc bên phải của chiếc váy như hình dưới, đoạn từ đùi trở xuống (đây là điểm nhấn phân biệt giữa sườn xám và các loại váy khác có phong cách tựa gần giống sườn xám).

sườn xám cổ tròn
Sườn xám cổ tròn với chi tiết cổ áo và xẻ phần thân dưới

Một chi tiết nữa cũng không kém phần quan trọng đó là khóa kéo của chiếc sườn xám, chi tiết này thường được nười thiết kế sử dựng khóa kéo giọt lệ để che giấu đi cách mà người phụ nữ có thể mặc được bộ trang phục này lên người. Có những bộ thì có khóa được giấu ở phiế bên hông hoặc bên mạn sườn (trùng trên đường chỉ may), nếu không để ý kỹ thì khó có thể nhận ra được khóa giọt lệ được người thợ may giấu ở đâu.

sườn xám cổ tròn
Chiếc khóa kéo được giấu một cách rất tinh tế

Ngoài ra một số bộ sườn xàm còn dùng khuy dạng vải như khuy bọc vải đơn, khuy tàu đũa, khuy hoa văn, khuy cài hình hoa, nút tàu…. Để làm điểm nhấn cho bộ đồ, hình ảnh dưới đây là một số loại khuy thường được dùng để may lên những bộ sườn xám từ giá bình thường đến giá đặc biệt. Nhưng không chỉ khuy (nút thắt) mà còn về họa tiết cũng là một chi tiết ăn tiền nhất của bộ sườn xám này đó nha

sườn xám cổ tròn
Nút tàu (nút sườn xám – khuy sườn xám)

 

sườn xám cổ tròn
Nút tàu (nút ao sườn xám)

Nguồn: Suppothomap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.