Sườn xám đẹp Thượng Hải với sườn xám Việt Nam có gì khác nhau?

Từ xưa đến nay, nhắc đến Thượng Hải ai cũng nghĩ ngay đến Sườn Xám đẹp, đây như là một loại thời trang phổ biến (đặc trưng) của đất nước này. Vì đây cũng là quốc gia thuộc Trung Hoa thời đó nên việc ảnh hưởng đến Việt Nam là điều không thể tránh khỏi..

Sườn xám đẹp Thượng Hải

Trên thực tế sườn xám thượng hải (hongkong) có thể nói là nơi bắt nguồn của sườn xám, chiếc váy/áo mặc lên toát lên một vẻ cao sang, quý phái, lịch sự thời đó nhưng vẫn không bỏ đi nét điệu đà của người phụ nữ.

Đây là một số hình ảnh sườn xám đẹp được người thượng hải ưa chuộng thời đó với một số phụ kiện đi kèm.

suon xam dep

mẫu sườn xám đẹp

suon xam dep 3

suon xam dep 4

Tuy xã hội có thay đổi theo năm tháng nhưng trang phục sườn xám này lại không hề thay đổi về mặt kiểu dáng, thay vào đó là các nhà sản xuất chỉ chú tâm vào thay đổi các hoa văn và cách trang trí trên chiếc váy này.

Sườn xám Việt Nam

Tuy có khác biệt biệt ít do đây là sản phẩm biểu trưng của đất nước Trung Hoa nên phong cách được giữ nguyên vẹn, có thể nói sườn xám Việt Nam và sườn xám Trung Quốc hoàn toàn giống nhau. thay vì mặc ở các dịp lễ, tiệc, event… Một số công ty ở Việt Nam còn sử dụng sườn xám như là một đồng phục riêng biệt làm nổi bật hẳn so với các công ty khác.

suon xam dep 5

Đây cũng là một hình thức quảng quá thương hiệu mới lạ song cũng không ít đối thủ học theo vì phong cách mới lạ này.

Các mẫu trang phục dùng để làm lễ đính hôn, lễ ăn hỏi đa số người dân Việt Nam ta dùng các trang phục cách tân từ trang phục chính gốc sườn xám làm trang phục trong những ngày đó. Với phần xẻ tà không quá cao kết hợp với giày cao gót để lộ cặp chân trắng nõn nà thì đây được coi như là một đồng phục cho các nàng đỡ trap

Áo dài Việt Nam có phải nguồn gốc từ sườn xám?

Áo dài là một loại trang phục của người Việt, được cách tân từ áo tứ thân (lập lĩnh, tức cổ đứng) của Việt Nam trong thời kỳ Việt hóa, còn gọi là áo tân thời. Áo dài mặc với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ nhưng hiện nay thường được biết đến nhiều hơn với tư cách là trang phục nữ

Thời Lê,trang phục phổ biến của người Việt là áo trực lĩnh (cổ thẳng) (Lê triều phổ biến áo tràng vạt,áo bổ long),áo viên lĩnh(cổ tròn),áo đa la (áo quân binh),và bán tí (áo có dạng viên lĩnh hoặc tứ thân). Ngoài ra còn kiểu áo tứ thân phủ tà (gồm bốn vạt nửa và một tà khoát ngoài: vạt nửa trước phải, vạt nửa trước trái, vạt nửa sau phải, vạt nửa sau trái và tà khoát ngoài bao bọc 4 vạt bên trong).

(Theo wikipedia)

suon xam dep 6

Loại áo dài này ban đầu bị các bậc trí thức phản đối kịch liệt vì “me tây” (theo Nguyễn Công Hoan). Sau đó áo dài đã trải qua chặng đường đầy gian khó mới có được ngày hôm nay, Hình áo chiếc áo dài như là một biểu tượng của đất nước Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.