Yukata cách tân là gì? Phối đồ như thế nào mới đẹp?

Yukata cách tân (浴衣, ゆかた) là một loại áo truyền thống của Nhật Bản, một loại kimono mùa hè, đơn giản và ít lớp hơn, thường làm bằng vải mát như cotton. Không như kimono, yukata có cả hai loại cho cả nam và nữ.

Yukata cách tân là gì?

Cũng nhưng Yukata nhưng là một phiên bản cải tiến và rút gọn so với phiên bản gốc, thay vì phải mặc 1 bộ đồ dài vướng víu với cái đai lưng thì người mặc sẽ không còn cảm giác vướng víu đó nữa. Với đường viền của áo vẫn dữ nguyên nhưng về đồ dài của chiếc áo và tay áo đã được giảm đi 46% (hiện tại chỉ còn là 1 chiếc áo ngắn)

Đa số các bộ yukata thường lấy tông màu đen là tông màu chủ đạo, và sau đó là các họa tiết hoặc những hoa văn màu sắc để làm điểm nhấn cho bộ Yukata cách tân này. Có thể thấy là yukata mặc ở nhật thì không phân biệt trai gái, già trẻ. Ai cũng có thể khoác trên mình trang phục yukata được, thế nhưng yukata cách tân lại thịnh hành ở giới trẻ hơn là những người lớn tuổi, bởi đây là trang phục mang lại sự trẻ trung năng động và có thể kết hợp với nhiều trang phục khác nhau

yukata la gi

Khi nào nên mặc yukata cách tân?

Ngày nay, ở thời đại 4.0 thì việc ăn mặc không còn quá quan trọng như trước kia nữa, giới trẻ ở thời đại này đa số chọn cách ăn mặc phá cách sẽ tạo sự nổi bật cho người nhìn. Theo các nhà thiết kế thời trang thì việc phá cách không theo một quy chuẩn nhất định nào lại là một phong cách hoàn toàn độc đáo và ấn tượng.

Theo phân tích đánh giá thì việc mặc đồ phá cách hay yukata cách tân đa số được dùng trong các lễ hội, festival, cosplay… Nhưng sẽ có một số người mặc như đồ bình thường vì đó là tính cách của họ. Cho đến ngày nay thì việc diện đồ đẹp không còn quá xa lạ đối với mọi người, chỉ vì đơn giản họ có đồ và họ thích mặc thế là đủ. Những trang phục độc đáo thường sẽ thu hút nhiều con mắt hướng về họ hơn và một số người thì cảm thấy ngại nên không thường diện đồ mới, một số thì thích người khác để ý đến mình nên việc diện đồ đẹp với họ là điều bình thường.

Vậy khi nào nên mặc yukata cách tân?

Câu trả lời rất đơn giản đó là bạn có thích hay không? Bạn muốn mix yukata cách với đồ nào trong sự kiện nào cũng được, cái quan trọng ở đây là bạn có hứng thú và thích khoác trên mình bộ đồ lạ độc đáo này hay không thôi ^^

Phối đồ với Yukata như thế nào mới đẹp?

Thực ra việc phối đồ không quá khó khăn đối với người muốn mặc yukata cách tân. Tùy theo tông màu bạn chọn là gì? Hoặc chủ đề bạn chọn… Khi đó bạn có thể phối đồ như một số mẫu dưới đây:

yukata cach tan la gi

 

yukata cach tan la gi 2

 

yukata cach tan la gi 3

Ngoài các mẫu dưới đây thì bạn có thể phối cùng với 1 chiếc quần short, hoặc 1 chiếc váy trong và một đôi giày đốc cao cổ đen để làm nổi bật lên bộ trang phục, và cũng một phần tạo cho người nhìn cảm giác bạn là một người cá tính (phong cách black & white street style)

Nguồn: Tata home

10 thoughts on “Yukata cách tân là gì? Phối đồ như thế nào mới đẹp?

    • Thỏ Mập says:

      Đúng rồi b ạ. Ở VN mình có shop bán đò thiết kế riêng khá đẹp, ảnh bài viết này mình mượn bên họ để đăng bài đó ạ 😀

    • Thỏ Mập says:

      b ơi mấy bộ trên ảnh là mình mượn bên tata home để làm bài viết b ạ, nếu b muốn thì có thể ib bên đó để mua vì học thiết kế độc quyên, mình chỉ nhận order các mẫu khác hoặc tương tự vậy thôi ^^

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.