Yukata cách tân là gì? Phối đồ như thế nào mới đẹp?

Yukata cách tân (浴衣, ゆかた) là một loại áo truyền thống của Nhật Bản, một loại kimono mùa hè, đơn giản và ít lớp hơn, thường làm bằng vải mát như cotton. Không như kimono, yukata có cả hai loại cho cả nam và nữ.

Yukata cách tân là gì?

Cũng nhưng Yukata nhưng là một phiên bản cải tiến và rút gọn so với phiên bản gốc, thay vì phải mặc 1 bộ đồ dài vướng víu với cái đai lưng thì người mặc sẽ không còn cảm giác vướng víu đó nữa. Với đường viền của áo vẫn dữ nguyên nhưng về đồ dài của chiếc áo và tay áo đã được giảm đi 46% (hiện tại chỉ còn là 1 chiếc áo ngắn)

Khi nào nên mặc yukata cách tân?

Ngày nay, ở thời đại 4.0 thì việc ăn mặc không còn quá quan trọng như trước kia nữa, giới trẻ ở thời đại này đa số chọn cách ăn mặc phá cách sẽ tạo sự nổi bật cho người nhìn. Theo các nhà thiết kế thời trang thì việc phá cách không theo một quy chuẩn nhất định nào lại là một phong cách hoàn toàn độc đáo và ấn tượng.

Theo phân tích đánh giá thì việc mặc đồ phá cách hay yukata cách tân đa số được dùng trong các lễ hội, festival, cosplay… Nhưng sẽ có một số người mặc như đồ bình thường vì đó là tính cách của họ

Phối đồ với Yukata như thế nào mới đẹp?

Thực ra việc phối đồ không quá khó khăn đối với người muốn mặc yukata cách tân. Tùy theo tông màu bạn chọn là gì? Hoặc chủ đề bạn chọn… Khi đó bạn có thể phối đồ như một số mẫu dưới đây:

 

 

Nguồn Tata home