Yukata cách tân nam và Kimono có gì khác nhau?

Rất nhiều người đã hiểu nhầm giữa Yukata cách tân nam và Kimono nếu chỉ nhìn qua, đa phần ở các quốc gia Châu Á và châu âu (không bao gồm nước Nhật Bản) họ thường bị nhầm giữa Yukata và Kimono. Ngày nay đồ cách tân được thiết kế nhiều thậm chí nó còn khiến cho người nhật cũng khó ma phân biệt nếu nhìn lướt qua

Yukata cách tân nam và Kimono có gì khác nhau?

Yukata là gì?

Yukata (浴衣, ゆかた) là một loại áo truyền thống của Nhật Bản, nó được hiểu như một loại kimono mùa hè, đơn giản và ít lớp hơn, thường làm bằng vải mát như cotton. Không như kimono, yukata có cả hai loại cho cả nam và nữ. Phụ nữ mặc yukata thường đi kèm với loại guốc truyền thống có tên gọi là geta. Yukata được mặc phần lớn trong các lễ hội mùa hè (lễ hội pháo hoa) hoặc tại các quán trọ truyền thống Nhật Bản, hoặc sau khi tắm suối nước nóng.

Yukata cach tan nam

Yukata cach tan nam 2

Yukata truyền thống thường được làm từ vải cotton nhuộm màu indigo (xanh dương sậm và tươi) nhưng ngày nay có rất nhiều loại màu sắc và thiết kế vải khác nhau dành cho trang phục này, trang phục Yukata cách tân cũng không còn phân biệt cho nam hay cho nữ nữa. Cũng như kimono, nguyên tắc chung mặc yukata là người trẻ tuổi mặc màu tươi sáng, mạnh mẽ với hoạ tiết đậm nét, người lớn tuổi mặc màu tối, sắc màu già dặn, trưởng thành hơn trên nền hoạ tiết mờ. Một đứa trẻ có thể mặc một bộ đầy màu sắc, một người phụ nữ trẻ có thể mặc hoạ tiết bông hoa, còn người lớn tuổi hơn sẽ mặc màu xanh sẫm truyền thống trên nền hoạ tiết mang chất hình học. Đàn ông thường mặc màu tối, đơn sắc.

Kimono là gì?

Kimono (Kanji: 着物; Kana: きもの; Hán Việt: “Trứ vật”, nghĩa là “đồ để mặc”) hoặc còn gọi là Wafuku (和服; わふく; Hán Việt: “Hòa phục”, nghĩa là “y phục Nhật”), là loại y phục truyền thống của Nhật Bản. Đối với văn hóa Nhật Bản, Kimono không đơn thuần là trang phục truyền thống mà còn được xem là một tác phẩm nghệ thuật.

Yukata cach tan nam 3

Người Nhật đã sử dụng Kimono trong vài trăm năm. Ngày nay, Kimono thường chỉ được sử dụng vào các dịp lễ tết. Phụ nữ Nhật mặc Kimono phổ biến hơn nam giới, thường có màu và hoa văn nổi bật. Phái nam dùng Kimono chủ yếu trong lễ cưới và buổi lễ trà đạo, và Kimono dành cho nam giới thường không có hoa văn, và màu tối hơn.

Hình ảnh Yukata cách tân nam

Yukata cách tân nam
Yukata cách tân nam 2020
Yukata cách tân nam
Yukata cách tân nam 2020
Yukata cách tân nam
Yukata cách tân nam 2019
Yukata cách tân nam
Yukata cách tân nam 2020
Yukata cách tân nam
Yukata cách tân nam 2021

Yukata cach tan nam 9

Trên đây là bài viết được Thỏ Mập sưu tầm từ các nguồn khác nhau nên kiến thức có thể không được chi tiết hoặc có thể bị lệch lạc về mặt ý nghĩa, nếu bạn đọc thấy không phù hợp hoặc không đúng hãy bình luận phía dưới để thể thỏ sửa lại nhé. Cảm ơn mọi người đã ghé sảnh nhà thỏ.

Nguồn: Suppothomap

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.